หน้าหลัก
กินเจที่ตะกั่วป่า
ตามกระแสเที่ยวเกาหลี

Trip : เที่ยว Korea
ภาค 1 : ไปกะทัวร์

ด้วยกระแสเกาหลีมาแรงทำให้ทางทีมงานตกลงใจกันว่าปีนี้ เราจะไปเกาหลีกันและแล้วโอกาสก็มาถึง โดยการเดินทางครั้งนี้ใช้เวลาในการเดินทางทั้งหมด 5 วัน ส่วนผม อยู่ต่อคนเดียวอีก 1 วัน เลยมีภาระหน้าที่ต้องมาเขียนเพจนี้เพราะอยู่นานกว่าคนอื่นเค้า

มาเริ่มกันดีกว่า การไปเที่ยวกันรอบนี้ ออกเดินทางจาก สนามบินสุวรรณภูมิ ประมาณ เที่ยงคืน เพื่อให้ไปถึงที่ อินชอนเกาหลีในตอนเช้า กำหนดถึงประมาณ 7:00 น. เวลาบ้านเค้าเร็วกว่าบ้านเรา 2 ชม. ก่อนลงเมฆเต็มท้องฟ้าเลยที่เดียวมองไม่เห็นพื้นเลย ลงจากเครื่องผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง ผ่านมาได้โดยไม่ติดขัดอะไร ในช่วงนี้แนะนำให้ยิ้มเข้าไว้ เราสยามเมืองยิ้ม พอออกจากด่านตรวจก็มาเจอกะคณะที่รอรับอยู่ ทำให้ไม่สามารถแอบแวะที่ไหนได้ก่อน เพราะตามกำหนดการเราจะต้องเดินทางไปไกลพอสมควร

การมาเที่ยวในครั้งนี้ก็ได้ไปในหลายที่ ไม่ว่าจะเป็นเกาะนามิ เขาซอลัคซาน โซลทาวเวอร์ สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ แต่การมาในครั้งนี้ไม่ค่อยได้ถ่ายภาพเลยครับส่วนใหญ่จะเป็นการถ่ายเพื่อนๆ ที่มด้วยกันซะมากกว่า เสียดายอยู่เหมือนกัน แต่ก็มีแพลนว่าอาจจะมาเยือนประเทศนี้อีกครั้งในปีหน้า ในแบบสะพายเป้

วันสุดท้ายที่ต้องอยู่คนเดียว ทำให้รู้เลยว่าภาษาอังกฤษงู ๆ ปลา ๆ ที่ร่ำเรียนมาไม่ค่อยจะมีประโยชน์สักเท่าไหร่ในประเทศนี้ ดังนั้นก่อนไปควรเตรียมตัวเรื่องคำศัพท์สำคัญ ๆ และชื่อสถานที่ที่เราจะไปด้วยก็ดีครับ เอาเป็นว่าเที่ยวเกาหลีรอบนี้ก็ได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ สนุกดี

Trick : เที่ยวกะทัวร์

การเดินทางท่องเที่ยวกับ บ.ทัวร์นั้น ข้อดีคือการได้รับข้อมูลต่าง ๆ ที่เราอาจพลาดไปในการท่องเที่ยวในแต่ละสถานที่ เพราะเราคงไม่มีเวลาศึกษามากพอ แต่เวลาจะค่อนข้างจำกัดมาก ๆ สำหรับทริกสำหรับทริปนี้คือ การถ่ายรูปเวลามากะทัวร์นั้น ให้เราถ่ายในสถานที่ที่ทัวร์แนะนำก่อนเพราะการเดินทางมาท่องเที่ยวในลักษณะนี้เวลาค่อนข้างจำกัด การเดินหาโลเคชั่นเอง หากทำการบ้านมาไม่ดีพออาจทำให้ไม่ได้ภาพเลยก็ได้ เอาเป็นว่าการมากะทัวร์ก็ถือซะว่าเป็นการมาดูสถานที่ หรือท่องเที่ยวจะดีกว่านะครับ อย่ามัวถ่ายรูปเพลินเดี๋ยวจะพลาดโอกาสดี ๆ ในการชมอย่างอื่น

ทริกถ่ายภาพ สำหรับรอบนี้ เป็นการถ่ายภาพในตลาดเมียงดง เป็นการถ่ายโดยการกำหนดสปีดชัตเตอร์ให้ช้าลงกว่าปกติเล็กน้อย เพื่อให้เกิดความเคลื่อนไหวในภาพ ส่วนตัวแบบพยายามให้อยู่นิ่ง ๆ ไว้ แล้วจะได้ภาพเรายืนอยู่ท่ามกลางคนเดินไปเดินมา แบบในโฆษณาชอบทำกันครับ

ช่างภาพ สุราษฎร์